தென்னிந்திய உணவுகளின் தலைசிறந்த ராணியை பற்றி நீங்கள் அறிந்ததுண்டா ?

 

தென்னிந்திய உணவுகளின் தலைசிறந்த ராணியை பற்றி நீங்கள் அறிந்ததுண்டா ?






இன்றைய நூற்றாண்டில் தென்னிந்திய உணவு வகைகளில் இன்றும் முதல் இடத்தை பிடித்திருப்பது இட்லி தான் . குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை விரும்பி சாப்பிடும் சுவையான உணவாக இன்று அனைவருடைய வீட்டிலும் செய்யப்படும் ஒரு உணவாக இருக்கிறது . காலை உணவாக மட்டுமல்ல இரவு உணவாகவும் நாம் செய்து சாப்பிடலாம் . சமைக்க நேரமில்லை என்றால் Idly Dosa Mavu near me madurai வாங்கிக்கொள்ளலாம் . ஆவி பறக்க சூடாக இரண்டு இட்லியை எடுத்து தட்டில் வைத்து அதனுடன் சாம்பார் மற்றும் பலவகையான சட்னி வைத்து சாப்பிட்டால் எவ்வளவு ருசியாக இருக்கும் .


சூடான இட்லியிலும் சுவையான 14 வகைகள் உள்ளது உங்களுக்கு தெரியுமா ?

சில வருடங்களுக்கு முன்பு இட்லி எனப்படும் உணவு வகை பண்டிகை நாட்களில் மட்டுமே சமைக்க பட்டன . காலப்போக்கில் இது தினசரி உணவாக மாறிவிட்டது . நாம் பொதுவாக வீட்டில் அரிசி மாவு பயன்படுத்தி இட்லி செய்திருப்போம் அல்லது கடைகளில் விற்கப்படும் இட்லி தோசை மாவு வாங்கி செய்திருப்போம். இன்று நமது தேவைக்கு ஏற்ப Idly Dosa Mavu near me madurai-ல் வாங்கி பயன்படுத்தலாம். ஆனால் இன்று அதே இட்லியில் நமது தமிழ்நாட்டில் மட்டுமே வகைகள் செய்யப்படுகின்றன அதிலும் மதுரையில் மல்லிகை பூ போல் செய்யப்படும் இட்லிக்கு தனியாக பல ரசிகர்கள் உள்ளனர். வாருங்கள் நண்பர்களே நாம் சூடான இட்லியின் பதினான்கு வகைகளை பற்றிஅறிந்து கொள்வோம் .


அரிசி மற்றும் உளுந்து இட்லி

அரிசி மற்றும் உளுந்தம் பருப்பு சேர்த்து அதை சிறிது நேரம் ஊற வைத்து பின்பு மாவு அரைத்து செய்யப்படும் இட்லியை நாம் அனைவரும் அறிந்திருப்போம் . இது நம் அனைவருடைய வீட்டிலும்தினசரி செய்யப்படும் இட்லி தான் .


போஹா இட்லி

போஹா அரிசி மற்றும் உளுத்தம்பருப்புடன் கலந்து மாவு அரைத்து பின்னர் அதில் இட்லி செய்து சாதாரண இட்லிக்கு, நாம் வைத்து சாப்பிடும் சாம்பார் அல்லது சட்னி வைத்து பரிமாறலாம். 


ரவா இட்லி

இந்த இட்லி செய்யவறுத்த ரவை அல்லது ரவை மாவு பயன்படுத்தப்படுகிறது. வழக்கமான இட்லி வகைகளுக்கு மாறாக, ரவா இட்லி கரடுமுரடாக இருக்கும்.


ஓட்ஸ் இட்லி

இந்த இட்லி வகை ஓட்ஸ் பயன்படுத்தி செய்யப்படுகிறது . ஓட்ஸ் இட்லி பெரும்பாலும் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு மருத்துவர்கள் பரிந்துரைக்கும் ஒரு உணவாகும். இது சர்க்கரை உள்ளடக்கம் இல்லை, .


ராகி இட்லி

இது மிகவும் சத்தான மற்றும் பாதுகாப்பான இட்லி வகை. இந்த இட்லி தயாரிப்பதற்கு ராகி அல்லது ஃபிங்கர் தினை பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதில் புழுங்கல் அரிசி, உளுத்தம் பருப்பு அடங்கும்.


காஞ்சிபுரம் இட்லி

இந்த இட்லி சாந்து விதைகள், உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் இஞ்சி ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது. இந்த வகையான இட்லிக்கு சட்னி அல்லது சாம்பார் போன்ற துணை தேவையில்லை, ஏனெனில் இது தனியாக சாப்பிட்டாலும் சுவையாக இருக்கும்.


சமைத்த அரிசி இட்லி

சமைத்த அரிசி இட்லி தமிழ்நாட்டின் சந்தையில் விற்கப்படும் ஒரு வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட இட்லி வகை. இது வாயில் உடனடியாக உருகும். இது சுவையானது மட்டுமல்ல, சுவையிலும் மென்மையானது.


திணை இட்லி

இது பலவகையான திணை வகைகளை கொண்டு செய்யப்படும் இட்லியாகும். இந்த இட்லியில், அதிக உணவு மதிப்பும், ஆரோக்கிய நன்மைகளும் அதிகம்.


பொடி இட்லி

பொடி இட்லி என்பது சிறிய இட்லியில் இட்லி பொடி தூவி செய்யப்படுகிறது . மிளகாய் மற்றும் பூண்டு சேர்த்து இட்லி பொடி செய்யப்படுவதால் பொடி இட்லி கார்ப்பு சுவையை தருகிறது .


ஓக்ரா இட்லி

இட்லி மாவுடன் கருவேப்பிலை பயன்படுத்தி இந்த இட்லி வகை செய்யபடுகிறது . இது உங்கள் வயிற்றை நீண்ட நேரம் நிரப்பி கொழுப்பை குறைக்க உதவுகிறது.


சம்வத் அரிசி இட்லி

உண்ணாவிரதம் அல்லது வழக்கமான நாட்களுக்கும் நீங்கள் தயாரிக்கக்கூடிய தனித்துவமான அரிசி இல்லாத இட்லி செய்முறை. இது இந்திய விரதத்தில் பயன்படுத்தப்படும் தினை தானியமாகும்.


இட்லி பொரியல்

மிருதுவான இட்லி வறுவல் இட்லியால் ஆனது. சாம்பார் அல்லது தக்காளி சாஸ் இட்லி பொரியலுடன் சாப்பிடலாம்.


இட்லி உப்மா

எஞ்சியிருக்கும் இட்லியை வைத்து செய்யப்படும் உப்மாவே இதன் செய்முறையாகும். இது அனைவரின் பசியையும் தீர்க்கக்கூடிய வேகமான காலை உணவு .


மிளகாய் இட்லி

இந்த வகை இட்லி செய்ய ஒரு பாத்திரத்தில் இட்லி ஆழமாக வறுக்கப்படுகிறது மற்றும் இந்த வகை இட்லிகள் காரமாக இருக்கும் .

இப்படி பலவகைகளில் செய்யப்படும் இட்லியில் ஒளிந்திருக்கும் சத்துக்கள் மற்றும் பயன்பாடுகள் இதோ,


  • ஆவியாதல் முறையில் செய்யப்படும் உணவுகள் மிகவும் சத்தானது . ஏனெனில் அதில் நாம் எண்ணெய் சேர்ப்பது இல்லை .

  • தினமும் இட்லி உண்பதால் உடலில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்புகளை நீக்கி உடல் எடையை குறைக்கலாம் .

  • இட்லியுடன் நம் சாம்பார் சேர்த்து சாப்பிடுவதால் இட்லியில் இருந்து மட்டுமல்லாமல் நாம் சாம்பாரில் உபயோகிக்கும் காய்கறிகளும் நமக்கு அதிக ஆரோக்கியமான சத்துக்களை தருகின்றன .

  • நாம் உண்ணும் ஒற்றை இட்லியில் 2 கிராம் புரதம், 2 கிராம் . நார்ச்சத்து மற்றும் 8 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் ஆகிய சத்துக்கள் ஒளிந்திருக்கின்றன .

  • இட்லி செய்ய நாம் பயன்படுத்தும் உளுந்தம் பருப்பு உடலைத் தூய்மைப்படுத்தி, உடலுக்கு குளிர்ச்சி அளிக்கிறது, உடலில் உள்ள நச்சுப் பொருட்களை அகற்றுகிறது.

  • சிறிய குழந்தைகளுக்கு இட்லியை பாலில் ஊற வைத்து கொடுப்பதால் இட்லியின் சத்து மட்டுமல்லால் பாலின் சத்தும் குழந்தைகளுக்கு கிடைக்கிறது .


இப்படி பலவிதமான சத்துக்கள் அடங்கிய இட்லி, பிறந்த குழந்தைகளுக்கு தாயின் தாய்ப்பாலிற்கு பிறகு கொடுக்கப்படும் சத்தான மற்றும் சிறந்த உணவாக விளங்குகிறது . நீங்கள் தினசரி சாப்பிடும் உணவுகளில் இட்லியையும் சேர்த்து கொள்ளுங்கள் . வீட்டில் இட்லி மாவு அரைக்க நேரம் இல்லை என்று நீங்கள் நினைத்தால் கவலை வேண்டாம் Idly Dosa Mavu near me madurai. உடனடி இட்லி மாவு விற்கப்படுகிறது . அதன் உதவியால் நீங்கள் உங்கள் தேவைக்கு ஏற்ப இட்லி செய்து சாப்பிடலாம் .


வலைதளம் : www.subikshafoods.in

தொடர்புக்கு : +91 80567 44906


#InstantChapatiMadurai #InstantPooriMadurai #InstantParathaMadurai #WholeWheatParathaMadurai #IdlyDosaMavunearmemadurai #InstantChapati #ReadyToCookChapati #SemiCookedChapati #ReadymadeChapati #ReadyMadePoori #InstantPoori #ReadyMadePuri #SemiCookedPoori #ReadyToCookPoori #ReadyToCookPuri #SemiCookedPuri #InstantParatha #ReadyToCookParatha #SemiCookedParatha #ReadymadeParatha #ReadyToCookParota #SemiCookedParota #ReadymadeParota #WholeWheatParatha #ReadyMadeWheatParatha #SemiCookedWheatParatha #IdlyDosaMavu #IdlyDosaBatter #Curd




Comments

Popular posts from this blog

Poori Perfection: Why Readymade Reigns Supreme on Sundays?

The Batter Balancing Act: Unveiling the Convenience and Benefits of Readymade Batter for Family Gatherings

Spice Up Your Summer Strategy: Cool Down with Refreshing Fresh Curd